Hành trình từ công việc cũ sang công việc mới của một học viên Xcel

HÀNH TRÌNH TỪ CÔNG VIỆC CŨ SANG MỘT CÔNG VIỆC MỚI

Lần đầu tiên tham gia một khóa học mà mong nó đừng kết thúc nhanh. Một khóa học online được rất nhiều thứ,thay đổi hoàn toàn cách làm việc, cách quản lý công việc và cách quản lý cuộc sống.Thật chẳng sai khi người ta nói :muốn mọi thứ trở lên kỷ luật và hiệu quả thì trước tiên phải học được cách kỷ luật và hiệu quả đã. Quá trình này của mình diễn ra thật bất ngờ với những điều thú vị.

Số là công ty có một vài sự thay đổi về nhân sự, do dịch bệnh và những vấn đề khác nhau vì vậy mình đã được chọn để thay thế vào vị trí đó.Ở cái vị trí mới nó chẳng liên quan gì lắm tới công việc hiện tại của mình. Mọi thứ bắt đầu từ những số 0 khi không biết bắt đầu ra sao, quản lý thế nào và làm sao để mình có thể nhanh chóng hòa nhập với công việc mới.

Những ngày đầu tiên nhận việc hoang mang tột độ do bị sốc công việc, do chưa thể quản lý được công việc đang đảm nhận,mọi thứ rối tung rối mù, những hàm lệnh, những nguồn dữ liệu thi nhau nhảy múa trước màn hình máy tính, những cuộc điện thoại và tin nhắn được gửi tới.

Quả thật những buổi đầu stress thật sự,hoa mắt chóng mặt và cảm giác rời công ty về nhà là cả 1 hành trình dài vì biết rằng mình chưa hoàn thành công việc hôm nay. Thực ra mấy hôm đầu muốn bỏ cuộc ở vị trí mới này lắm rồi nhưng với bản tính không dễ dàng bỏ cuộc,mỗi ngày khi tới công ty lại tự hỏi và động viên mình. Người ta làm được sao mình lại không và rồi lại cố gắng.

Cuối cùng điều gì tới cũng phải tới vào một hôm khi đang quay cuồng trong việc xử lý dữ liệu.Trong lúc strees lên mạng nghịch vô tình thấy bài viết của chị Giang Doan về 101 vấn đề trong trang tính mình lóe ra một câu hỏi và cmt cho chị ngay: Chị ơi dạo này chị còn dạy trang tính không vì (trước đó mình cũng biết chị có nhận đào tạo về sử dụng trang tính trong việc quản lý nhật ký báo cáo công việc tự động) ngay lập tức mình nhận được phản hồi và hai chị em qua lại trao đổi về vấn đề mình đang gặp phải.

Một quyết định được mình đưa ra ngay lập tức là nhờ chị kèm mình để mình có thể tạo ra hệ thống tự động quản lý cho công việc của mình. Thế rồi buổi học đầu tiên diễn ra thú thực là buổi đầu sợ vì chưa biết một thứ gì ngoài việc lập vài cái trang tính linh tinh ở bên dưới mình có để ảnh, ngoài ra chưa biết sử dụng hàm,lên kế hoạch thay bản báo cáo tự động có cái gì. Nhưng sau buổi đầu tiên mọi thứ dần sáng tỏ với mình hơn. Mình có thể áp dụng ngay vào công việc và áp lực giảm dần,việc sai sót dữ liệu cũng bớt đi. Cứ thế mình áp dụng lần lượt các hàm vào công việc.


Học online 1-1 với cô giáo Xcel

Lần lượt học cùng chị buổi thứ 2 và thứ 3 mình cảm thấy tự tin hơn trong công việc mình đang làm và mình cũng áp dụng luôn cho việc lên kế hoạch tập luyện hay chi tiêu.


Áp dụng cho sức khỏe


Áp dụng cho công việc


Áp dụng cho quản lý chi tiêu cá nhân

Có thể nhiều người sẽ bảo cái này đơn giản mà trên mạng có sao không học, phải thú thật là mình không phải quá siêu nhân trong công nghệ tìm kiếm nhưng việc học những thứ mới trên mạng học tìm kiếm cái gì đó mình là đủ khả năng,nhưng mình vẫn chọn việc kèm 1-1 hay việc học có giáo viên bới vì mình không mất công đi tìm kiếm các video, được chị đào tạo tận tình vướng đâu hỏi luôn đó ngoài ra còn là những chia sẻ của chị trong việc dùng hàm, tư duy dùng hàm, mường tượng bản báo cáo sẽ như thế nào. Các bạn tham gia các khóa học các bạn cũng biết điều đó mà.

Hôm nay là ngày mình kết thúc khóa học, khóa học này mới chỉ là cơ bản trong hành trình của mình, mình sẽ phải tìm tòi thêm nhưng trên hết mình đã học, đã thực hành và đã tự tin hơn ở một công việc mới, thời gian hòa nhập cũng nhanh hơn.

Qua đây em cũng xin cảm ơn chị Giang đã giúp đỡ em nhiệt tình, hướng dẫn và sẵn sàng tìm cùng em những công thức hay, chị em mình vẫn sẽ còn đồng hành vì hành trình của em mới chỉ bắt đầu.

Bài viết của mình dài quá rồi mình xin dừng lại tại đây, bài viết dựa trên cảm xúc vì vậy sẽ đôi chút lan man, lủng củng mong mọi người thông cảm!

BÀI HỌC RÚT RA: MỌI THỨ ĐỀU CÓ THỂ GIẢI QUYẾT BẰNG TƯ DUY VÀ MỘT NGƯỜI HƯỚNG DẪN KINH NGHIỆM VÀ TẬN TỤY

#googlesheet #xcelvietnam

Bài chia sẻ từ bạn Nguyễn Tất Đạt -Học viên của Xcel
Nguồn bài chia sẻ: https://www.facebook.com/congtuoc123/posts/2312319745570938

Các bài viết khác