Mẫu báo cáo tự động Sao kê hoạt động từ thiện trên Google Sheets

Thời gian gần đây chắc các bạn cũng nghe nhắc tới rất nhiều về việc sao kê hoạt động từ thiện từ các ‘phi vụ’ đình đám trên mạng. Mình cũng có theo dõi sơ qua. Không phân bua ai đúng, ai sai, chỉ có suy nghĩ rằng đã đứng ra nhận tiền của các mạnh thường quân, làm việc thiện thì tốt nhất nên công khai minh bạch. Và cách để minh bạch là gì? Đó là tâm thiện trong sáng đi đôi với quản lý khoa học, sát sao. Đặc biệt là khi số tiền từ thiện quyên góp càng lớn, vòng tròn quẩn quanh với những con số lại càng mất nhiều thời gian, không cẩn thận còn nhầm lẫn.

Một trong những công cụ miễn phí mà chúng ta có thể sử dụng trong trường hợp này đó chính là Google Sheets. Nhân dịp Xcel có hỗ trợ thiết kế mẫu báo cáo tự động sao kê hoạt động từ thiện cho 1 người bạn, mình sẽ chia sẻ cho các bạn mẫu này. Hi vọng sẽ giúp ích cho ai đó đang cần nhé.

Mục tiêu của mẫu báo cáo tự động sao kê hoạt động từ thiện này đó chính là giúp cho chúng ta cập nhật được ngay lập tức những dữ liệu báo cáo mà không phải tính toán. Ví dụ như: số tiền ủng hộ, số tiền đã chi, số tiền còn dư, số lượt ủng hộ là bao nhiêu, từng thời gian cụ thể như thế nào,… Chính vì vậy đầu tiên để thiết kế được mẫu báo cáo thì bạn cần phải đưa ra các thông tin, dữ liệu nào mình muốn xem được. Sau đó chắc chắn sẽ có cách để hiển thị báo cáo tự động cho từng thông tin ấy.

Sau khi khảo sát về nhu cầu về thông tin báo cáo sao kê, Xcel đã có 1 mẫu báo cáo tự động cơ bản. Bạn có thể sao chép file tại link sau: https://bit.ly/saoketuthienxcel.

Nếu bạn còn có thêm nhu cầu bóc tách thêm những thông tin nào khác của dữ liệu sao kê  các hoạt động từ thiện, hãy để lại bình luận hoặc inbox fanpage của Xcel Việt Nam để được hỗ trợ nhé.

Các bài viết khác